Trong số các loại quả, bí đỏ là nhà vô địch về hàm lượng
sắt, giàu vitamin, muối khoáng cũng như các axít hữu cơ. Axit ascorbin có trong
bí đỏ giúp tránh cảm, vitamin nhóm B giúp đấu tranh với mệt mỏi, cáu giận và
mất ngủ, củng cố tóc và móng chân, tay.
Tốt
cho xương và mắt
Bí đỏ giàu carotene giúp duy trì thể lực,giúp mắt phát
triển. Bí đỏ còn chứa một lượng lớn các chất khoáng và canxi, natri, kali . Đặc
biệt với người già và người bệnh huyết áp những chất này giúp ngăn ngừa loãng
xương và tăng huyết áp.
Giúp
giảm cân
Bí đỏ là một thực phẩm giàu chất xơ,chứa hàm lượng calo
và chất béo thấp. Bí đỏ chính là một thực phẩm lí tưởng cho những người muốn
giảm cân hay những người thừa cân, béo phì.
Có
lợi cho tim mạch
Những chất physterol và những axit béo omega 3, omega 6
là những chất có tác dụng làm giảm lượng cholesterol xấu, ngăn ngừa bệnh
tim mạch và huyết áp. Và đặc biệt trong hạt bí đỏ rất giàu những chất này.
Tốt
cho sự phát triển não bộ
Bí đỏ chứa nhiều chất axit glutamine, chất cần thiết cho
hoạt động não bộ. Chất này có vai trò quan trọng trong việc trợ giúp phản ứng
chuyển hóa ở các tế bào thần kinh và não, bồi dưỡng não.
Tăng
cường hệ thống miễn dịch cho cơ thể
Bí đỏ rất giàu hàm lượng vitamin C nên bí đỏ có tác dụng
tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, giúp hệ thống miễn dịch trở nên khỏe mạnh.
Với hệ miễn dịch khỏe mạnh, cơ thể của chúng ta sẽ chống lại được các vi khuẩn,
vi rút có hại cho cơ thể.
Phòng
ngừa tiểu đường
Với bệnh nhân tiểu đường, bí đỏ thực sự là thực
phẩm tốt. Bí đỏ giúp hạ đường huyết trong máu nên giúp ngăn ngừa được bệnh tiểu
đường. Hơn nữa, nó còn có giúp kiềm hãm khả năng phát triển bệnh thành mãn tính
đối với những người đã bị bệnh tiểu đường.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét