Mật ong ngâm chanh đào là
bài thuốc không còn lạ lẫm gì với chúng ta, khá nhiều bài thuốc kết hợp với mật
ong chanh đào cho hiệu quả cực kỳ tốt và được các mẹ truyền tai nhau , mách
nhau thực hiện.
Chanh đào
thường có vào tháng 8, 9 trong năm. Đặc điểm của chanh đào là quả có vỏ mỏng,
màu vàng hanh chứa nhiều tinh dầu, ruột có màu hồng đào và rất thơm. Thông thường
ngâm chanh thái lát sau 3 tháng đã sử dụng được, trong khi chanh ngâm nguyên quả
phải đợi sau 6 tháng.
Đây là
bài thuốc quý có thể chữa các chứng bệnh như ho, ho gió, ho khan, khản tiếng,
viêm họng…
Nguyên liệu:
Chanh đào: 1kg
Mật ong: 1 lít
Đường phèn: 600g
Muối hạt
Hũ thủy tinh
Cách ngâm chanh đào mật ong
Chanh đào rửa
sạch, sau đó ngâm với nước sôi pha muôi trong khoảng 30 phút. Vớt ra để cho khô
từng quả.
Đường phèn các bạn
giã nhỏ, để khi ngâm đường dễ tan và ngấm vào chanh hơn.
Thái chanh đào thành
từng lát mỏng, cho chanh đào vào hũ thủy tinh, cứ 1 lớp đường dải trên 1 lớp
chanh đào cho đến khi hết. Sau đó cho mật ong đổ ngập mặt chanh đào, lèn chanh
xuống dưới bề mặt mật ong.
Đậy hũ lại, dùng được
sau khoảng 1 tháng.
Chanh đào ngâm mật ong thích hợp với mọi gia đình, nhất là nhà có trẻ nhỏ
từ 2 tuổi trở lên. Vào ngày trời lạnh hay khi trẻ mới chớm ho thì buổi sáng ngủ
dậy lấy một thìa cho trẻ uống. Với người lớn, lấy vài lát chanh ngâm trộn đều với
nước trong lọ, nhai rồi ngậm khoảng 15-20 phút, sau đó nuốt, ngày vài lần.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét