Thứ Hai, 23 tháng 5, 2016

Quả chanh đào ngâm mật ong nguyên chất



Mật ong ngâm chanh đào là bài thuốc không còn lạ lẫm gì với chúng ta, khá nhiều bài thuốc kết hợp với mật ong chanh đào cho hiệu quả cực kỳ tốt và được các mẹ truyền tai nhau , mách nhau thực hiện.

Chanh đào thường có vào tháng 8, 9 trong năm. Đặc điểm của chanh đào là quả có vỏ mỏng, màu vàng hanh chứa nhiều tinh dầu, ruột có màu hồng đào và rất thơm. Thông thường ngâm chanh thái lát sau 3 tháng đã sử dụng được, trong khi chanh ngâm nguyên quả phải đợi sau 6 tháng. 
 Đây là bài thuốc quý có thể chữa các chứng bệnh như ho, ho gió, ho khan, khản tiếng, viêm họng…

Nguyên liệu:

Chanh đào: 1kg

Mật ong: 1 lít

Đường phèn: 600g

Muối hạt

Hũ thủy tinh

Cách ngâm chanh đào mật ong

Chanh đào rửa sạch, sau đó ngâm với nước sôi pha muôi trong khoảng 30 phút. Vớt ra để cho khô từng quả.

Đường phèn các bạn giã nhỏ, để khi ngâm đường dễ tan và ngấm vào chanh hơn.

Thái chanh đào thành từng lát mỏng, cho chanh đào vào hũ thủy tinh, cứ 1 lớp đường dải trên 1 lớp chanh đào cho đến khi hết. Sau đó cho mật ong đổ ngập mặt chanh đào, lèn chanh xuống dưới bề mặt mật ong.

Đậy hũ lại, dùng được sau khoảng 1 tháng.
Chanh đào ngâm mật ong thích hợp với mọi gia đình, nhất là nhà có trẻ nhỏ từ 2 tuổi trở lên. Vào ngày trời lạnh hay khi trẻ mới chớm ho thì buổi sáng ngủ dậy lấy một thìa cho trẻ uống. Với người lớn, lấy vài lát chanh ngâm trộn đều với nước trong lọ, nhai rồi ngậm khoảng 15-20 phút, sau đó nuốt, ngày vài lần.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét