Thứ Tư, 16 tháng 3, 2016

CÔNG DỤNG CỦA ĐẬU BẮP


Chúng ta thường biết đậu bắp là món ăn ngon, là một trong những thực phẩm thần kỳ, là loại rau mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe, là nguyên liệu của bài thuốc hỗ trợ điều trị bệnh thận, hen suyễn, tiểu đường và mỡ máu,


Tốt cho tiêu hóa

Một lần nữa chất xơ trong đậu bắp lại "ghi điểm". Với hàm lượng chất xơ cao, quá trình tiêu hóa của bạn cũng diễn ra thuận lợi hơn, bạn dễ dàng đi tiêu thường xuyên mà không bị táo bón. Điều này không chỉ giúp giữ cho trọng lượng của bạn ổn định mà còn làm cho bạn khỏe mạnh hơn.


Chứa ít calo

Bạn luôn muốn tìm kiếm những thực phẩm chứa ít calo để bổ sung vào bữa ăn của mình, vậy thì hãy chọn đậu bắp. Dù chứa ít calo nhưng nó vẫn giúp bạn thỏa mãn cơn đói, nhờ vayajbanj không lo bị tăng cân.

Giúp kiểm soát nồng độ cholesterol

Các pectin trong đậu bắp hoạt động như các chất làm giảm LDL cholesterol (cholesterol xấu), nhờ đó góp phần cải thiện chức năng tim.

Chống ung thư

Nhờ tính chất giàu chất chống oxy hóa, đậu bắp có thể cung cấp các hỗ trợ rất cần thiết cho các tế bào trong cuộc chiến đấu khỏi các gốc tự do - yếu tố có thể dẫn đến ung thư.


Tăng cường hệ thống miễn dịch

Các chất xơ trong đậu bắp giúp "nuôi" vi khuẩn khỏe mạnh, rất cần thiết trong đường ruột của chúng ta, nhờ đó xây dựng khả năng miễn dịch của cơ thể chống lại virus và nhiễm trùng rất hiệu quả.

Tốt cho làn da

Hàm lượng vitamin C cao giúp sự phát triển và trẻ hóa tế bào da và collagen, mà đậu bắp lại giàu vitamin C. Vì vậy, không có lý do gì để phủ nhận tác dụng của đậu bắp trong việc giúp da trông mịn hơn, trẻ hơn và khỏe mạnh hơn.



Tốt cho thận

Với tác dụng lợi tiểu, nếu ăn đậu bắp hàng ngày sẽ giúp cơ thể giải độc thân và giúp bạn giảm cân nhờ đào thải được một lượng nước dư thừa. Đây cũng là một "vũ khí" tuyệt vời mà bạn có thể sử dụng để loại bỏ tình trạng đầy hơi.

Hỗ trợ khả năng sinh sản và sức khỏe khi mang thai

Hàm lượng folate trong đậu bắp cao là yếu tố đặc biệt quan trọng mà bạn nên cân nhắc khi muốn bổ sung vào chế độ ăn uống trước khi thụ thai vì nó "làm giảm tỉ lệ dị tật ống thần kinh ở con". Tương tự như vậy, ăn nhiều folate trong thai kỳ giúp hỗ trợ một người mẹ và em bé khỏe mạnh.

Giúp ổn định lượng đường trong máu

Hàm lượng chất xơ trong đậu bắp cũng chịu trách nhiệm về việc làm chậm tốc độ hấp thu đường trong đường tiêu hóa. Do vậy, loại thực phẩm này rất thân thiện với người bị bệnh tiểu đường.

Nếu bạn muốn ngăn ngừa cũng như điều trị một số chứng bệnh trên, hãy thực hiện ngâm đậu bắp theo cách dưới đây:

Chuẩn bị:

    3 trái đậu bắp tươi

    1 ly nước lọc

Thực hiện:

Bước 1: Rửa sạch rồi cắt bỏ 2 đầu trái đậu bắp (phần cuống và chóp đầu trái đậu bắp) và ngâm chúng vào trong cốc nước. Đậy nắp cốc và để qua đêm.

Bước 2: Sáng hôm sau, vớt trái đậu bắp ra khỏi cốc và uống cốc nước trước bữa ăn sáng chừng 30 phút.

Ngoài ra đậu bắp còn có tác dụng: Giúp giảm các triệu chứng hen suyễn, Hỗ trợ xương chắc khỏe, Tốt cho sức khỏe của mắt,…Đây là bài thuốc hay giúp ngăn ngừa nhiều bệnh đồng thời giúp cơ thể bổ sung nhiều chất dinh dưỡng nên bạn có thể thực hiện hàng ngày, ai muốn mình đẹp và có sức khỏe thì hãy thử hay với một số các công dụng trên với đậu bắp ngay nào, chúc các bạn thành công.!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét