Thứ Ba, 22 tháng 3, 2016

TRÁNH UNG THU BẰNG CÁCH NÀO


Cuộc sống ngày càng hiện đại, con người ngày càng phát triển ra nhiều thứ, và từ đó mà cũng sinh ra nhiều loại bệnh tật, trong số đó căn bệnh đáng sợ nhất phải kể tên là căn bệnh ung thư nổi tiếng, với nhiều phương pháp mới chữa bệnh ra đời, nhưng bên cạnh đó trong cuộc sống bạn cũng nên tránh những thực phẩm không tốt và có nguy cơ dẫn đến ung thư:

Nói không với Bắp rang bơ

Đây là thứ đồ ăn hợp khẩu vị khi đi xem phim, đi dạo với bạn trong công viên,…thứ đồ ăn này được đóng gói trong các hộp có chứa chất độc hại. Trên thực tế, các lớp lót của túi đựng bắp rang bơ có chứa các chất làm tổn hại gan và hệ miễn dịch. Các lớp lót này có chứa axit perfluorooctanoic, theo như nghiên cứu của trường Đại học California (Mỹ) thì đây một chất gây ra rất nhiều vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe. Thậm chí, Cơ quan bảo vệ môi trường Mỹ cũng xác nhận axit perfluorooctanoic là chất có thể gây ung thư.

Nói không với đồ ăn đóng hộp

Đồ ăn đóng hộp là thực phẩm nhanh, đơn giản, dễ chế biến, và sử dụng nhưng bên trong các lon có chứa BPA để ngăn thức ăn không dính kim loại. Mà BPA là chất hóa học nguy hiểm được sử dụng trong quá trình sản xuất một số loại nhựa và chất dẻo. Nó có vai trò tương tự như estrogen trong cơ thể để liên kết các thụ thể tương tự như hormone nữ. Nó thực sự rất có hại vì nó có thể dễ dàng gây ra tình trạng thiếu cân bằng hooc – môn, dẫn đến việc bị béo phì, ung thư, tiểu đường và vô sinh.

Hạn chế uống nước có ga


Các loại nước có ga như: cocacola, pepsi, …. đa số chúng ta thích uống rất thích uống vì nó ngon lành đã khát, giúp ăn gì cũng trôi, không ngấy khi ăn những món dầu mỡ nhiều, Nhưng nước ngọt chỉ được cái "đã" trước mắt thôi chứ chẳng tốt cho sức khỏe chút nào, ngoài chuyện nó làm ta béo thì còn cả đống lý do rất đáng để thôi không uống nước ngọt nữa. Tất cả các loại nước uống có ga đề chứa aspartame, chất tạo ngọt dẫn đến việc phát triển khối u ở vú, máu và hạch bạch huyết. Aspartame có thể là nguyên nhân chính dẫn đến rất nhiều bệnh trong đó có ung thư và dị tật bẩm sinh.

Cá hồi nuôi

Do môi trường chăn nuôi “mang tính công nghiệp”, cá nuôi dễ bị nhiễm các loại thuốc kháng sinh và dễ bị phơi nhiễm hóa chất hơn những loại cá tự nhiên khác. Cá hồi nuôi thường được cho ăn bổ sung chất tạo màu thịt trong thức ăn của chúng, nếu không thịt của chúng sẽ không có màu hồng để tạo cảm giác ngon miệng. Có nhiều bằng chứng cho rằng cá hồi được nuôi chứa hàm lượng lớn dioxin, PCB và rất nhiều chất gây ung thư, không giống như cá hồi tự nhiên

Ngoài ra  còn kể đến các loại thực phẩm như : Thịt đã qua chế biến vì  natri nitri và natri natrat trong thịt đã qua chế biến có thể gia tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư ruột kết. Trước đây, luôn có sự liên kết giữa tỉ lệ tử vong và lượng tiêu thụ thịt. Và tinh bột vì sử dụng tinh bột càng nhiều thì càng có nguy cơ mắc bệnh ung thư, đặc biệt là ung thư vú. Các loại thực phẩm giàu tinh bột làm tăng mức độ insulin và nồng độ insulin. Insulin có thể kích thích sự tăng trưởng của tế bào ung thư, do vậy nó làm tăng khả năng ung thư vú tái phát,…..

Chế độ ăn hợp lí phòng tránh bệnh ung thư

-           Thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật

-           Ăn  nhiều rau tươi và quả chín

-           Hạn chế ăn thịt có màu đỏ

-             Hạn chế chất béo và muối trong bữa ăn hàng ngày

-             Đảm bảo chất lượng thực phẩm

-             Mỗi tháng hãy duy trì ăn chay 4-5 ngày.

-            Không uống rượu, bia, đồ uống có cồn và các chất kích thích khác.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét