Mướp đắng cung cấp cho chúng ta những
món ăn ngon, dinh dưỡng, mà nó còn cung cấp cho đời sống của chúng ta những bài
thuốc chữa bệnh tuyệt vời, chúng ta cùng tìm hiểu về những công dụng của mướp đắng
với những bài thuốc :
Giúp
nhuận tràng
Nhờ có chứa nhiều nước và rất dồi dào
vitamin C mà quả mướp có tác dụng nhuận tràng cơ thể, phòng chống táo bón.
Mướp ngăn ngừa và đẩy lùi các triệu chứng
táo bón, giúp hệ tiêu hóa hoạt động dễ dàng và hiệu quả hơn.
Thanh
nhiệt cơ thể
Trong quả mướp có chứa nhiều nước,
protid, lipid, glucid, xenlulo, canxi, photpho, sắt, beta-caroten, B1, B6, B2,
C…., vì thế, mướp có tác dụng thanh nhiệt, giải độc cho cơ thể.
Chính vì thế, mùa hè, canh mướp nấu mồng
tơi hay canh mướp nấu cua... là những món ăn được rất nhiều các bà nội trợ ưu
ái.
Mướp có tác dụng thanh nhiệt cơ thể rất
tốt.
Mướp có tác dụng thanh nhiệt cơ thể rất
tốt.
Lợi
sữa
Đối với phụ nữ sau khi sinh, các món ăn
từ mướp có khả năng tuyệt vời " gọi sữa về", giúp sữa mẹ nhiều hơn.
Bên cạnh đó, ăn mướp thường xuyên sau khi sinh còn có khả năng ngăn ngừa tắc
tia sữa.
Làm
giảm nếp nhăn
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng nước ép từ
quả mướp có tác dụng cực tốt trong việc làm giảm nếp nhăn, ngăn ngừa lão hóa.
Mướp rất giàu vitamin B và C, giúp chống
ôxy hóa, ức chế sự hình thành melanin, làm chậm tiến trình lão hóa và giảm mụn
hiệu quả.
Sử dụng đều đặn thường xuyên sẽ mang đến
cho bạn làn da căng mịn và tươi trẻ hơn. Đây cũng là một trong những bí quyết
giữ gìn nhan sắc luôn trẻ trung của rất nhiều phụ nữ Nhật.
Sử dụng đều đặn thường xuyên sẽ mang đến
cho bạn làn da căng mịn và tươi trẻ hơn. Đây cũng là một trong những bí quyết
giữ gìn nhan sắc luôn trẻ trung của rất nhiều phụ nữ Nhật.
kiểu
người tuyệt đối không nên ăn mướp đắng
Những công dụng "thần kỳ" của
mướp đắng
Mướp là loại quả quen thuộc và gắn liền
với hình ảnh của thôn quê. Không chỉ là một loại thực phẩm cho món canh thơm
mát ngày hè, quả mướp còn có rất nhiều tác dụng quý đối với sức khỏe chúng ta.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét