Ung thu vú là căn bệnh khiến phụ nữ chịu nhiều
đau đớn, nhiều trạng thái, người thân cần có sự quan tâm, chăm sóc và cần có chế
độ ăn uống đảm bảo dinh dưỡng cho người bệnh, họ cần ăn gì tốt cho sức khỏe.
Người bệnh và cả người thân cùng nhau tìm hiểu về một số hoa quả nên ăn, để
cung cấp đủ chất và an toàn:
Chọn thực phẩm tươi sạch, có nguồn gốc sản xuất
rõ ràng, đảm bảo được tiêu chuẩn chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, bảo quản
trong điều kiện lạnh, hạn chế làm mất các vitamin trong quá trình chế biến cũng
như sơ chế, bảo quản. Rau quả rất có lợi cho sức khỏe do cung cấp các loại
vitamin.
Đu đủ xanh
Chọn quả
đu đủ bằng bắp tay, khoét cuống, cho thêm 2 cục đường phèn vào, lắp cuống, gạt
lửa than nướng chín, đem bóc vỏ da xanh bên ngoài, ăn lớp thịt bên trong và cả
hạt. Chỉ cần ăn từ một đến 2 quả là thấy kết quả.
Dâu tây
Dâu tây
có vị chua thanh, rất thơm nên rất được nhiều người ưa thích. Trong dâu tây chứa
vitamin C và axit ellagic giúp tăng cường sức khỏe và tiêu diệt các tế bào ung
thư.
Quả óc chó
Đây cũng
là loại thực phẩm được xếp đầu bảng trong các loại hạt được cung cấp nhiều chất
xơ, protein và acid béo Omega-3 cho cơ thể nhất. Các nhà nghiên cứu đều có
chung kết luận rằng, quả óc chó có thể hỗ trợ giảm thiểu kích thước của các khối
u trong cơ thể, phòng ngừa nguy cơ mắc bệnh ung thư vú do đặc tính chống viêm của
loại quả này.
Cá hồi
Cá hồi được biết đến là món ăn ngon và là thực
phẩm rất tốt cho sức khỏe. Ham lượng axit béo Omega-3 có trong cá hồi rất cao
tác giúp giúp giảm sự phát triển của khối u và tăng cường miễn dịch cơ thể giúp
giảm tỷ lệ mắc bệnh ung thư vú lên đến 50%
Lựu
Lựu không
chỉ là một loại quả ăn ngọt, mát, thanh mà còn có tác dụng phòng chống ung thư
khá tốt. Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí Cancer Prevention Research
cho thấy chất a xít allagic trong trái lựu có thể giúp ngăn ngừa ung thư vú bằng
cách khống chế sự tiết hormone estrogen và ngăn tế bào ung thư phát triển. Một
số trái cây khác được ghi nhận cũng có chứa a-xít allegic là quả mâm xôi, dâu
tây, nam việt quất, óc chó, và hồ đào.
Đậu nành
Đậu nành
là thực phẩm rẻ và dễ mua và có hưu ích rất lớn. Trong đậu nành chứa rất nhiều
chất ức chế protease có tác dụng chống ung thư. Ngoài ra đậu nành còn chứa axit
phytic và chất genistein giúp ăn chặn các khối u ăn vào mạch máu.
Rong biển
Rong biển
là thực phẩm phòng chống ung thư vú hàng đầu. Rong biển được sử dụng chính
trong các thuốc phòng chồng ung thư hiện nay. Trong rong biển chứa nhiều
vitamin E, chất xơ , và hàm lượng i-ốt và chất Fucoidan giúp ngăn ngừa ung thư
vú hiệu quả.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét