Chủ Nhật, 17 tháng 4, 2016

Các mẹ tự làm xirô trị ho cho con


Đối với trẻ thuốc là thứ rất kinh khủng, nhất là ở trẻ càng nhỏ thì uống thuốc không đơn gian mà nó còn có thể làm hại đến dạ dày bé nếu sử dụng quá nhiều, vì các có hệ miễn dịch chưa tốt. Gần đây các mẹ truyền cho nhau phương thuốc chữa ho và cảm cúm cho con tuyệt vời an toàn, hiệu quả bằng xiro tự chế.

Cùng tìm hiểu các bí tuyệt vời này:

Chữa ho cảm cúm tăng cường sức đề kháng


Bài thuốc 1

Thực hiện:

-    ½ trái dứa (hay còn gọi là trái thơm)

-    2 trái chanh

-    1 miếng gừng dài chừng 2,5cm

-    1 muỗng cà phê mật ong

-    ¼ muỗng cà phê muối

-    Nhiều bà mẹ nước ngoài chia sẻ rằng họ vẫn cho thêm ¼ trái ớt khi làm xi rô cho con, tuy nhiên điều này vẫn chưa được kiểm chứng.

Hướng dẫn:

Bước 1: Gọt vỏ chanh và dứa (dứa lấy sạch các mắt để tránh bụi bẩn và vi khuẩn ẩn nấp).

Bước 2: Cho dứa, chanh, gừng vào máy ép trái cây và ép lấy phần nước cốt.

Bước 3: Đổ hỗn hợp nước ép vào ly rồi cho mật ong, muối vào và khuấy đều là có thể dùng được.

Ly nước ép chừng 150ml được chia ra làm 3 lần uống mỗi ngày. Uống chừng 2-3 ngày bệnh ho sẽ dứt hẳn.

Thận trọng nhé bởi bài thuốc ho này dành cho bé trên 1 tuổi và người lớn sử dụng.

Bài thuốc 2

Quả lê 1 quả, nếu quả nhỏ thì dùng 2 quả (các mẹ mua lê Mỹ, lê Úc hay lê gì cũng được. Như loại mình mua trong hình là 400k/kg, loại to hơn mình mua ở siêu thị giá 295k/kg).

- Gừng: 1 nhánh nhỏ

- Tỏi: 3 tép (chỉ áp dụng tỏi nếu con ho có đờm và mũi đặc lại, màu xanh, còn nếu con ho khan, nước mũi loãng thì các bạn không dùng tỏi nha)

- Muối hạt: ½ muỗng café

- Đường phèn: 2 muỗng như hình

- Mật ong: Đổ sao cho vừa ngấm hết các miếng lê, phần mật dư ra ngập 1/3 phần lê (các bạn dùng mật ong nào cũng được miễn đảm bảo)

Cách làm:

Bước 1: Các bạn gọt vỏ lê, bổ lê thành từng miếng nhỏ để lê dễ ngấm mật ong và thảo dược. Cho lê vào bát nhỏ.

Bước 2

-           Gừng gọt vỏ, bào sợi.

-           Tỏi đập dập

-           Tách lê thành từng miếng, trộn chung với gừng, tỏi, muối, đường phèn và mật ong rồi đem hấp cách thủy

Bước 3: hấp

-          Khi hấp, các bạn đổ phần nước sao cho nước ngập ngang nửa bát lê, rồi đun sôi, sau đó vặn lửa nhỏ, đậy nắp nồi lê rồi nhìn đồng hồ đúng 30 phút.

-          Khi lê đạt, các bạn mở vung nồi sẽ thấy mật ong sủi bọt rất nhẹ, lăn tăn thôi – gần như không nhìn thấy, vì hấp cách thủy mà. Miếng lê mềm, tất cả các nguyên liệu đều ra nước và hòa tan vào nhau, các bạn dùng đũa đảo đều, sẽ thấy phần nước cao ngập hết lê, có mùi thơm thảo dược rất dễ chịu

Lấy bát lê ra, dùng dĩa xiên miếng lê cho con ăn, ăn lê này rất tốt, giải cảm, bé nhanh hạ sốt. Phần nước thảo dược, các bạn cho bé uống. Liều lượng uống như sau: Bé từ 2 đến 3 tuổi, mỗi lần uống 5ml, ngày uống 3 lần. Bé từ 3 tuổi đến 10 tuổi, mỗi lần uống 10ml, ngày uống 2 đến 3 lần.  

Chúc các mẹ thành công.!


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét