Giai đoạn sau khi sinh là một thời kỳ rất khó khăn đối với phụ nữa, nhất
là với những người mang thai lần đâu. Làm sao để cơ thể hồi phục nhanh sau
sinh, làm sao để đủ sữa nuôi bé luôn là những quan tâm hàng đầu của các mẹ. Tuy
nhiên mọi việc có thể được giải quyết chỉ nhờ chế độ ăn hàng ngày, bắt đầu từ
hoa quả.
Ăn cam để bồi bổ xương
Trong quá trình mang thai, lượng canxi trong xương mẹ giảm dần, để bù đắp
lượng thiếu hụt đó, cam chính là một giải pháp đơn giản và rẻ tiền. Mỗi ngày chỉ
cần vài quả cam, vừa bù đắp lượng nước thiếu hụt do quá trình tiết sữa cho bé,
vừa bổ xung vừa đủ lượng canxi thiếu hụt. Quả là không gì bằng đúng không các mẹ.
Xoài cung cấp nhiều kali
Đối với phụ nữ mang thai, xoài là một loại trái cây rất tốt bởi giàu
kali và canxi, xoài rất tốt cho các thai phụ có nguy cơ thiếu sắt bởi vitamin C
giúp cơ thể hấp thụ sắt. Xoài là một hương vị trái cây giàu canxi, giúp bảo vệ
xương và răng của người mẹ cùng các tế bào của thai nhi. Trong 100g xoài chín
có rất nhiều chất như protein, lipid, canxi, sắt, vitamin A, vitamin B1,
vitamin C, phốt pho…
Chuối tiêu chống thiếu máu
Sau sinh, do mất nhiều máu dẫn đến cơ thể người mẹ thiếu máu vì vậy cần
bổ sung những loại thực phẩm có hàm lượng sắt cao. Theo các chuyên gia dinh dưỡng,
trong quả chuối tiêu có chứa nhiều sắt nên rất tốt cho phụ nữ sau sinh. Hơn nữa,
khi cơ thể người mẹ hấp thu nhiều chất sắt sẽ làm tăng hàm lượng sắt trong sữa,
giúp phòng tránh bệnh thiếu máu do thiếu sắt ở trẻ sơ sinh.
Quả sung tăng tiết sữa
Là một loại quả mà chắc chúng ta đã ăn rất nhiều từ hồi con gái, nhưng
không ngờ tới là nó lại có tác dụng tuyệt vời với chúng ta sau khi sinh.
Quả sung có vị ngọt, hơi chát, tính mát, tác dụng thông huyết, lợi tiểu,
chỉ thống, tiêu đàm, tiêu thủng, tiêu viêm, sát trùng, bổ huyết. Quả sung và lá
non giúp lợi sữa, tăng tiết sữa cho mẹ mới sinh con. Nếu khó ăn sống, mẹ có thể
nấu cháo sung hoặc sắc lấy nước uống.
Táo giúp loại bỏ độc tố
Đây cũng là một trong những trái cây giàu canxi, đồng thời cũng chứa các
vitamin và khoáng chất như vitamin A, axit folic, các chất bổ dưỡng có ích cho
cơ thể. Ăn táo cũng giúp mẹ bầu kiểm soát lượng đường trong máu. Các chất cống
oxy hóa trong quả táo cũng giúp mẹ bầu loại bỏ các độc tố trong gan, khiến cơ
thể khỏe mạnh và tăng sức đề kháng.
Mang thai và sinh con chính là thiên chức thiêng liêng của người phụ nữ.
Vì vậy hãy chăm sóc cơ thể thật tốt sau khi sinh để nhanh chóng hồi phục cơ thể
và chăm sóc bé thật tốt nhé.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét