Đu đủ xanh tưởng như là loại quả bỏ đi nhưng thực tế lại cho
thấy ngoài việc làm món nộm ngon, đu đủ xanh còn là thần dược gọi sữa về cho mẹ
bầu sau khi sinh còn ít sữa. Cơ chế lợi sữa của món ăn này như thế nào, bạn hãy
theo dõi nhé.
Đủ đủ xanh lợi sữa cho mẹ bầu sau sinh
Đu đủ xanh với sữa
Có lẽ mẹ bầu nào sau khi sinh đều được mách bài thuốc lợi
sữa đó là đu đủ xanh hầm móng giò. Hình ảnh quả đu đủ xanh sau khi ngắt trào ra
nguồ nhựa trắng giúp chúng ta hình dung đến nguồn sữa mẹ dạt dào như vậy. Tuy
nhiên, bài thuốc này cũng có phần nào cơ sở khoa học.
Theo Đông y, đu đủ có tính hàn, vị ngọt, mùi hơi hắc. Đu đủ
có tác dụng thanh nhiệt, mát gan, nhuận tràng, giải độc, tiêu thũng, làm thông
tuyến sữa…
Đu đủ cũng là thực phẩm chứa nhiều vitamin khi được mẹ ăn sẽ
hấp thụ vào sữa khiến nguồn sữa mẹ mát hơn, khi trẻ bú vào cơ thể sẽ dễ hấp thu
các kháng thể và dưỡng chất hơn.
Đu đủ xanh làm tăng vòng 1: Thêm một lý do khác để phụ nữ nên
thường xuyên ăn đu đủ là chất papain trong đu đủ có khả năng “tiêu hóa”
protein, carbohydrate và chất béo; các enzyme có trong đu đủ rất hữu ích, kích
thích sự tiết nội tiết tố nữ, tăng kích cỡ của vòng một. Nếu thường xuyên sử
dụng nguyên liệu này trong chế biến và ăn đu đủ chín giúp bạn cải thiện vòng 1
tăng kích cỡ mà vẫn giữ được vẻ săn chắc.
Cách nấu đu đủ xanh lợi sữa
Bạn có thể nấu cháo đu đủ xanh hầm giò heo: Cho 1 chút gạo
nếp và gạo tẻ vào ngâm trước. Đu đủ xanh gọt vỏ, thái hạt lựu rồi ngâm với nước
cho ra nhựa. Sú giò chặt miếng vừa ăn rồi luộc qua 1 lần nước để loại bỏ mùi
hôi. Cho tất cả các nguyên liệu vào nồi áp suất ninh trong 15 phút rồi ủ trong
1h, sau đó đun lại rồi đánh nhuyễn, tra thêm chút mắm và bột canh vào dùng
nóng.
Nếu muốn dùng canh đu đủ xanh bạn có thể chỉ ninh sú giò với
đu đủ xanh thì sẽ đỡ ngấy hơn, hoặc chế biến nhiều món ăn từ đu đủ xanh để đổi
vị : đu đủ xanh xào, đu đủ xanh muối…
Ngày nay, một số tài liệu chỉ ra rằng việc ăn quá nhiều cháo
sú giò sẽ khiến mẹ bị tắc tia sữa vì sú giò có nhiều chất béo. Bạn có thể tùy
vào cơ thể của mình để quyết định có nên duy trì việc ăn cháo sú giò quá nhiều
và dày đặc không bởi mỗi người sẽ có món ăn giúp lợi sữa khác nhau, có mẹ hợp
món ăn này sẽ có nhiều sữa, nhưng mẹ khác lại không hợp nên dù có ăn nhiều cũng
không thấy có nhiều sữa.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét