Thanh long có chứa
vitamin C, B1, B2 và B3, và khoáng chất thiết yếu bao gồm phốt pho, sắt và
canxi. Không chỉ là một loại trái cây ưa thích mà thanh long còn có công dụng
chữa một số bệnh hiệu quả.
Chống oxy hóa
Thanh long là loại thực phẩm giàu chất
chống oxy hóa, giúp làm giảm tác dụng của những gốc tự do gây tổn hại tế bào
trong cơ thể.
Ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa
Loại trái cây này giữ cho làn da luôn
căng và khỏe. Mặt nạ kết hợp thanh long và mật ong là một loại mặt nạ tự nhiên mang
lại hiệu quả cao.
Bạn có thể rửa sạch da sau 15-20 phút để
có làm da đẹp như mong muốn
Ngăn
ngừa táo bón và ung thư
Nguyên liệu: thanh long 100g, khoai lang
100g, sữa tươi 250 ml.
Cách làm: khoai lang cắt thành miếng
vuông nhỏ, hấp chín cách thủy, thanh long cũng cắt thành miếng vuông nhỏ giống
khoai lang, đem khoai đã hấp chín cùng với thanh long bỏ vô bát rồi cho sữa
tươi vào (nếu thích ăn ngọt có thể dùng sữa có đường).
Giải
độc tố
Nguyên liệu: thanh long 1 quả, ngân nhĩ
30g, mộc nhĩ 30g, lê 1 quả, đỗ xanh 15g, hạt kỳ tử 15g, đường phèn.
Cách
làm:
Ngân nhĩ, mộc nhĩ ngâm nước cho nở ra,
thanh long bổ dọc thành đôi, lấy phần ruột ra ngoài, phần vỏ giữ lại. Cắt nhỏ
phần ruột quả thanh long với quả lê thành miếng vừa ăn.
Đem ruột quả thanh long, lê, ngân nhĩ, mộc
nhĩ, đường phèn đã cắt nhỏ đổ nước vào đun nhỏ lửa trong 1 tiếng; đỗ xanh và hạt
kỳ tử cũng đun chín.
Cho tất cả các loại vừa đun chín vào phần
vỏ quả thanh long, rồi cho đỗ xanh hạt kỳ tử lên trên là có thể dùng.
Công
dụng: thanh nhiệt, tiêu đờm, lợi phổi, hỗ trợ cho người uống rượu hút thuốc bài
trừ độc tố.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét