Bị ho, điều đầu tiên
là cần uống thuốc, tuy nhiên những cơn ho khó chịu vẫn kéo dài đến khổ sở. Mải
chú ý đến những viên thuốc đôi khi bạn quên mất thủ phạm lại chính là chế độ ăn
uống.
Đồ ăn lạnh, cay: Thức uống lạnh, đồ ăn
cay có thể kích thích cổ họng khiến các triệu chứng về ho tăng lên.
Theo Đông y, khi cơ thể
bị nhiễm lạnh sẽ gây tổn thương cho phổi, mà ho phần lớn là do các bệnh ở phổi
gây ra.
Lúc này nếu ăn uống các
thực phẩm lạnh dễ gây ra tắc khí ở phổi, khiến các triệu chứng càng nặng thêm.
Nếu muốn ăn đồ lưu trữ trong tủ lạnh, bạn nên bỏ chúng ra khỏi tủ lạnh một lúc
rồi mới ăn.
Trẻ em bị ho dị ứng
không nên uống đồ uống có ga, bởi nó có thể gây ra một cơn ho kéo dài. Bạn cũng
không nên ăn thức ăn cay khi bị ho vì nếu bạn đang ăn cay mà bị một cơn ho bất
ngờ thì bạn sẽ dễ bị sặc và nguy hiểm.
Quả quýt: Vỏ quýt có thể chữa ho,
long đờm nhưng thịt quýt lại có tác dụng ngược lại. Trong thịt quýt chứa
cellulite khiến cơ thể sinh nhiệt, sản sinh ra nhiều dịch đờm hơn.
Dừa, mía: Dừa, các sản phẩm từ dừa
và nước dừa rất mát cho cơ thể nhưng nếu bạn bị ho, suyễn thì không nên ăn tất
cả những gì liên quan đến dừa.Bởi dừa có tính lạnh, ăn nhiều sẽ gây trở ngại
cho nội tạng.
Tương tự như vậy bạn cũng không nên ăn hay uống nước mía khi
bị ho.
Cá, tôm, cua: Nếu ăn cá, tôm, cua khi
đang bị ho thì sẽ khiến bệnh càng nặng hơn. Nguyên nhân bởi hệ hô hấp dễ bị
kích thích do vị tanh của cá.
Chưa kể đến việc nhiều
người bị dị ứng với chất protein trong tôm, cá. Mà dị ứng thức ăn là một trong
những nguyên nhân gây ra ho.
Thực phẩm chiên rán
Chức
năng tiêu hóa của cơ thể khi bị ho là tương đối yếu. Thức ăn chiên xào có thể
tăng thêm gánh nặng cho dạ dày, làm cho việc tiêu hóa kém đi, từ đó dịch đờm
tăng thêm nhiều hơn và bệnh ho càng lâu khỏi.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét