Thứ Sáu, 3 tháng 6, 2016

Công dụng chữa bệnh của tỏi đen



Từ xa xưa ông cha ta đã dùng tỏi như một phương thuốc tự nhiên đơn giản mà hiệu quả chữa các bệnh thường gặp như cúm, nhiễm trùng, viêm, siêu vi...
Kết quả phân tích cho thấy, trong thành phần của tỏi có rất nhiều hợp chất hữu ích có tác dụng bảo vệ tế bào gan, giảm cholesterol, ngăn ngừa xơ cứng động mạch, bảo vệ tim mạch, ổn định huyết áp, kiểm soát tiểu đường, chống oxy hóa, tăng cường miễn dịch, hỗ trợ điều trị ung thư, chống mất ngủ kinh niên, giúp ăn ngon miệng, hỗ trợ tiêu hóa...
Tỏi đen là một sản phẩm của quá trình lên men và làm chín sinh học thông qua nhiệt. Tỏi đen được sản xuất bằng cách xử lý dưới các điều kiện nhiệt độ và độ ẩm được kiểm soát chặt chẽ trong thời gian khoảng 40 – 60 ngày.
Một số công dụng điển hình của tỏi đen có thể liệt kê như sau:
Phòng và hỗ trợ điều trị ung thư:
Tỏi đen có thể ngăn chặn sự tổng hợp của chất nitrosamine gây ung thư, ức chế sự tăng trưởng của tế bào ung thư, tiêu diệt tế bào ung. "Tỏi đen" có hiệu lực hút chất xơ, có thể thúc đẩy nhu động đường ruột, giảm hấp thu đường ruột của chất gây ung thư, có thể làm giảm tỷ lệ mắc ung thư trực tràng.
Phòng ngừa tim mạch, bệnh mạch máu não:
Ăn tỏi đen thường xuyên có thể làm giảm triglycerid và cholesterol trong máu tương tự clofibrat.
Tỏi đen chống sinh huyết khối tương đương với aspirin nhưng không có tác dụng phụ có hại như aspirin. Do đó dùng tỏi đen hoặc chế phẩm tỏi đen thường xuyên hàng ngày sẽ có tác dụng điều hòa huyết áp, chống bệnh tăng huyết áp; bảo vệ tim mạch chống nhồi máu cơ tim và chống tai biến mạch máu não.
Bảo vệ gan:
Tỏi đen có tác dụng chống oxy hóa mạnh, có thể ức chế lipid peroxidase trên gan tổn thương và bảo vệ cấu trúc màng tế bào gan. Các allicin có trong  tỏi đen giúp cho các tế bào gan hoạt động giải độc tốt hơn.
Tăng cường chức năng miễn dịch:
Tỏi đen có thể cải thiện chức năng miễn dịch tế bào của cơ thể, chức năng miễn dịch dịch thể và chức năng miễn dịch không đặc hiệu.
Chống lão hóa: 
Tỏi đen được chứng minh có đặc điểm chống ô-xy hóa cao gấp 2 lần tỏi thông thường. Các chất chống ô-xy hóa bảo vệ tế bào khỏi bệnh tật, lão hóa, giúp làm giảm quá trình lão hóa, kéo dài tuổi xuân. Khả năng chống ô xy hóa của tỏi đen rất cao giúp bảo vệ cơ thể khỏi các tổn hại do các gốc tự do mang lại.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét