Thứ Hai, 13 tháng 6, 2016

Tác dụng của giấm với trẻ em



Chúng ta đều biết, giấm là gia vị rất lành mạnh cho cơ thể con người. Giấm là một thành phần thường được sử dụng nhiều nhất trong nhà bếp mỗi gia đình. Nó thường được lên men tự nhiên và được coi như một biện pháp hỗ trợ khắc phục sức khỏe.
 Giấm có thể kích thích sự tiết acid dạ dày và thúc đẩy quá trình tiêu hóa. Đối với những trẻ em thiếu acid dạ dày trong cơ thể, uống một lượng giấm thích hợp rất là hữu ích, vì nó có thể cải thiện sự thèm ăn của trẻ. Trong mùa hè nóng bức, trẻ em thường có cảm giác không ngon miệng và chán ăn. Trong trường hợp này, cha mẹ có thể thêm một lượng giấm trong chế độ ăn, chẳng hạn như rau lạnh, dưa chuột, ngó sen ngâm giấm... dùng làm món ăn khai vị cho trẻ em gây cảm giác muốn ăn cho trẻ.
Giấm có thể bảo vệ vitamin C trong cơ thể của trẻ em và làm giúp cho trể tràn đầy năng lượng. Bởi vitamin C được hấp thụ bởi một loại tế bào chọn lọc ở đường tiêu hóa. Loại tế bào này thường sống trong môi trường có tính axit. Axit axetic chứa trong giấm sẽ kích thích các tế bào này và làm cho nó hấp thụ một số lượng lớn vitamin C. Đồng thời, hầu hết các loại rau có chứa nhiều vitamin C là thực phẩm có tính axit, trong khi giấm cũng có tính axit tự nhiên. Nếu hai loại thực phẩm có tính axit phản ứng với nhau, nó sẽ tạo ra một hiệu ứng xúc tác, có thể cải thiện tỷ lệ hấp thu và tỷ lệ sử dụng vitamin C của cơ thể.
Giấm có thể thúc đẩy sự hấp thụ các chất dinh dưỡng trong thực phẩm. Khi cha mẹ làm món ăn cho con cái, họ có thể thêm một lượng giấm vào thực phẩm, nó không chỉ có thể cải thiện mùi vị của thực phẩm và làm cho nó ngon hơn mà có thể làm tăng sự thèm ăn của trẻ em và thúc đẩy sự hấp thu các chất dinh dưỡng có trong thực phẩm.
Giấm có thể tăng cường chức năng của gan và thúc đẩy sự trao đổi chất của cơ thể. Nghiên cứu y học đã phát hiện rằng, giấm rất tốt cho đường tiết liệu và có tác dụng lợi tiểu. Giấm có thể làm giảm gánh nặng cho thận và tăng cường chức năng của gan.
Giấm có thể thúc đẩy sự hấp thu canxi. Khi cha mẹ nấu súp sườn lợn cho con trẻ ăn, bạn có thể thêm một chút giấm trong các món canh. Điều này có thể thúc đẩy việc sản sinh canxi có trong xương ở các món canh, để cho trẻ có thể dễ dàng hấp thụ canxi khi ăn các món canh đó.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét