Chúng ta đều
biết, giấm là gia vị rất lành mạnh cho cơ thể con người. Giấm là một thành phần
thường được sử dụng nhiều nhất trong nhà bếp mỗi gia đình. Nó thường được lên
men tự nhiên và được coi như một biện pháp hỗ trợ khắc phục sức khỏe.
Giấm có thể kích thích sự tiết acid dạ
dày và thúc đẩy quá trình tiêu hóa. Đối với những trẻ em thiếu acid dạ dày
trong cơ thể, uống một lượng giấm thích hợp rất là hữu ích, vì nó có thể cải
thiện sự thèm ăn của trẻ. Trong mùa hè nóng bức, trẻ em thường có cảm giác
không ngon miệng và chán ăn. Trong trường hợp này, cha mẹ có thể thêm một lượng
giấm trong chế độ ăn, chẳng hạn như rau lạnh, dưa chuột, ngó sen ngâm giấm...
dùng làm món ăn khai vị cho trẻ em gây cảm giác muốn ăn cho trẻ.
Giấm có thể
bảo vệ vitamin C trong cơ thể của trẻ em và làm giúp cho trể tràn đầy năng
lượng. Bởi vitamin C được hấp thụ bởi một loại tế bào chọn lọc ở đường tiêu
hóa. Loại tế bào này thường sống trong môi trường có tính axit. Axit axetic
chứa trong giấm sẽ kích thích các tế bào này và làm cho nó hấp thụ một số lượng
lớn vitamin C. Đồng thời, hầu hết các loại rau có chứa nhiều vitamin C là thực
phẩm có tính axit, trong khi giấm cũng có tính axit tự nhiên. Nếu hai loại thực
phẩm có tính axit phản ứng với nhau, nó sẽ tạo ra một hiệu ứng xúc tác, có thể
cải thiện tỷ lệ hấp thu và tỷ lệ sử dụng vitamin C của cơ thể.
Giấm có thể
thúc đẩy sự hấp thụ các chất dinh dưỡng trong thực phẩm. Khi cha mẹ làm món ăn
cho con cái, họ có thể thêm một lượng giấm vào thực phẩm, nó không chỉ có thể
cải thiện mùi vị của thực phẩm và làm cho nó ngon hơn mà có thể làm tăng sự
thèm ăn của trẻ em và thúc đẩy sự hấp thu các chất dinh dưỡng có trong thực
phẩm.
Giấm có thể
tăng cường chức năng của gan và thúc đẩy sự trao đổi chất của cơ thể. Nghiên
cứu y học đã phát hiện rằng, giấm rất tốt cho đường tiết liệu và có tác dụng
lợi tiểu. Giấm có thể làm giảm gánh nặng cho thận và tăng cường chức năng của
gan.
Giấm
có thể thúc đẩy sự hấp thu canxi. Khi cha mẹ nấu súp sườn lợn cho con trẻ ăn, bạn
có thể thêm một chút giấm trong các món canh. Điều này có thể thúc đẩy việc sản
sinh canxi có trong xương ở các món canh, để cho trẻ có thể dễ dàng hấp thụ
canxi khi ăn các món canh đó.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét